DẠY VÀ HỌC TIẾNG NHẬT TẠI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN LIÊN CHIỂU

Lượt xem:


Năm học 2017-2018, nối tiếp những thành công của việc triển khai Đề án dạy và học tiếng Nhật trên địa bàn quận Liên Chiểu ở các năm học trước, Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu tiếp tục mở rộng các trường thuộc đề án, tổ chức dạy học tiếng Nhật cho 615 học sinh lớp 5 tại bảy trường tiểu học trên địa bàn quận.

ts2

 Với sự động viên, hết sức quan tâm của các cấp lãnh đạo, của phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, đặc biệt là sự hỗ trợ, đồng hành không mệt mỏi của quỹ giao lưu văn hóa ONEDANA NIHONGO mà đại diện là anh Võ Như Thắng, một cựu học sinh của các trường trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Sáng ngày 18/9/2017, đại diện quỹ giao lưu văn hóa ONEDANA NIHONGO phối hợp với phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu đã đến tặng sách dạy học tiếng Nhật cho học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trưng Nữ Vương. Tám mươi học sinh lớp 5 của nhà trường đã được nhận sách trong sự phấn khởi, vui tươi, hào hứng của các em khi được tiếp xúc với ngôn ngữ mới, con người mới, của đất nước Nhật Bản mà các em vô cùng yêu mến.

ts1

Bên cạnh việc trao tặng toàn bộ sách cho học sinh lớp 5 học tiếng Nhật trên địa bàn quận Liên Chiểu với 630 quyển cho 7 trường Tiểu học, công ty đã hỗ trợ giáo viên người bản ngữ là cô giáo Minahara Kimiko đến dạy tại các trường tiểu học cùng với giáo viên Việt Nam. Điều này, tạo môi trường giao tiếp hiệu quả và hứng thú với các em học sinh tiểu học, lứa tuổi rất hào hứng với những điều mới mẻ.

Với sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận, của lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, sự hỗ trợ, đồng hành của diện quỹ giao lưu văn hóa ONEDANA NIHONGO trong việc đưa tiếng Nhật đến với các em học sinh Liên Chiểu, đề án dạy học tiếng Nhật tại các trường trên địa bàn quận sẽ tiếp tục được phát triển vững chắc trong các năm học đến.

Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chuyên viên Tổ tiểu học, Phòng GD&ĐT