PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017, CHỦ Đề: “HỌC TẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC”.

Thực hiện Kế hoạch số 2452/KH-SGDĐT ngày 18/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã chọn trường THCS Đàm Quang Trung để tổ chức điểm buổi Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 vào sáng ngày 02/10/2017.

Về tham dự buổi Lễ có ông Ngô Văn Nhân – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Sở GDĐT, cùng các ông (bà) chuyên viên Sở GDĐT; ông Lê Văn Nghĩa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu; ông Nguyễn Thanh Lịch – Phó trưởng phòng GDĐT quận Liên Chiểu, các ông (bà) chuyên viên Phòng GDĐT; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội, đoàn thể của quận; đại diện Lãnh đạo UBND và Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng 5 phường; đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT thuộc quận; toàn thể CB-GV-CNV, học sinh trường THCS Đàm Quang Trung và đại diện học sinh các trường THPT trên địa bàn quận.

Nghi thức chào cờ tại buổi khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Việc phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 nhằm khuyến khích học sinh chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tăng cường thúc đẩy học sinh học tập để phát triển quê hương đất nước thông qua các bài học trên lớp, tự học ở nhà, tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn. Phấn đấu làm việc và học tập không ngừng để đóng góp cho sự phát triển của đất nước, thúc đẩy học sinh tích cực tham gia các phong trào vì nước, vì đân để đất nước ngày càng phát triển, góp phần nhỏ công sức vào xây dựng quê hương Liên Chiểu ngày càng giàu, mạnh, văn minh.

Tại Lễ phát động, Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Liên Chiểu kêu gọi được sự tài trợ của CLB Từ thiện và BVQTE Thiện Nguyện Ái Tâm đã trao tặng 15 chiếc xe đạp trị giá 20.000.000 đồng cho học sinh trường THCS, THPT trên địa bàn quận và gia đình ông Vũ Tiến Hữu, phường Hòa Minh tặng 20 xuất học bổng trị giá 10.000.000 đồng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường THCS Đàm Quang Trung.

Ông Ngô Văn Nhân – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Sở GDĐT

và Ông Lê Văn Nghĩa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND quận tặng quà cho học sinh

Ông Nguyễn Thanh Lịch – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

và Bà Nguyễn Thị A – Chủ tịch Hội từ thiện và BVQTE quận Liên Chiểu tặng học bổng cho học sinh

Buổi lễ được diễn ra long trọng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các lực lượng xã hội; người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Nguyễn Thị Quyết – Chuyên viên Tổ THCS, Phòng GDĐT