Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm học 2017-2018 dành cho học sinh trung học

Lượt xem:


Ngày 13-14/11/2017, Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu đã tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quận năm học 2017-2018 dành cho học sinh khối các trường THCS trên địa bàn quận tại Trường THCS Lương Thế Vinh.

Về tham dự Cuộc thi có ông Phạm Tấn Ngọc Thụy – Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – Đại học và ông Nguyễn Văn Hữu – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học – Sở GD&ĐT; ông Đinh Kế – Nguyên Phó trưởng phòng GD&ĐT;  Tiến sĩ Trần Nhật Tân, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí trường Đại học Duy Tân; Thạc sĩ Đặng Ngọc Sỹ, Phó giám đốc Trung tâm Điện điện tử trường Đại học Duy Tân; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở; các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn và học sinh có dự án tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bà Lữ Thị Kim Hoa – Trưởng phòng GD&ĐT đã chia sẻ: Cuộc thi Khoa học kĩ thuật này là tiền đề, bước khởi đầu mở ra hình thức dạy học rất mới, hoạt động học tập trong nhà trường vừa phải gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học; khuyến khích các em nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Sau cuộc thi hôm nay, những dự án đạt giải cao, có chất lượng được chọn thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố năm học 2017-2018 dành cho học sinh trung học,  đề nghị nhà trường cần đầu tư, nghiên cứu chỉnh sửa lại để tham gia dự thi cấp thành phố đạt kết quả cao nhất.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, công tâm Ban giám khảo cuộc thi đã chấm chọn được 30 dự án: 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 10 giải khuyến khích. Trong đó đặc biệt xuất sắc và có tính ứng dụng cao là các dự án “Máy bắt muỗi bằng điện” của học sinh Nguyễn Hữu Ân Thiên và Phan Hồ Anh Thư học sinh lớp 9/5 trường THCS Nguyễn Lương Bằng; “Đèn bàn học thông minh” của học sinh lớp 9/4 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, “Hệ thống quản trị học tập” của học sinh trường THCS Đàm Quang Trung…; có 3 tập thể được đánh giá cao và suất sắc đạt các giải toàn đoàn: trường THCS Nguyễn Lương Bằng: giải nhất, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm: giải nhì, THCS Đàm Quang Trung: giải ba.

Qua cuộc thi, đã tạo cho học sinh có điều kiện nghiên cứu, tìm kiếm được những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo và đây cũng là sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ, khoa học của học sinh, giáo viên các trường THCS.

1

Văn nghệ chào mừng tiết mục “Bố ơi mình đi đâu thế” của các cháu Trường Mầm non Tuổi Ngọc

2

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT tặng hoa và quà cho các đơn vị tham gia dự thi

3

Đại biểu, Cán bộ – Giáo viên và học sinh có dự án tham gia Lễ Khai mạc

4

Ban giám khảo chấm chọn dự án

5

Tuyên dương khen thưởng các đơn vị và học sinh đạt giải

Nguyễn Thị Quyết – Tổ THCS – Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu