Quận Liên Chiểu tiếp nhận thêm giáo viên bản ngữ dạy tiếng Nhật

Lượt xem:


1

Từ ngày 14 tháng 4 năm 2017, được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 2670/UBND-SNV ngày 13/4/2017 về việc tiếp nhận tình nguyện viên dạy tiếng Nhật tại các trường tiểu học thuộc quận Liên Chiểu, Phòng GDĐT quận Liên Chiểu đã tiếp nhận bà Minamihara Kimiko, tình nguyện viên Nhật Bản đến dạy tiếng Nhật tại các trường tiểu học thuộc quận theo Đề án “Dạy và học tiếng Nhật các cấp học quận Liên Chiểu giai đoạn 2016-2020”.

Cũng giống như các giáo viên tiếng Nhật từ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Japan Foundation đến hỗ trợ việc dạy học tiếng Nhật tại trường THCS Lương Thế Vinh, quận Liên Chiểu, bà Minamihara Kimiko đến hỗ trợ dạy phát âm, hội thoại trong giờ học và giới thiệu văn hóa Nhật Bản tại các trường tiểu học tổ chức dạy và học tiếng Nhật theo Đề án. (TH Ngô Sỹ Liên, TH Võ Thị Sáu, TH Phan Phu Tiên, TH Nguyễn Văn Trỗi và TH Nguyễn Đức Cảnh.)

Ngay trong những ngày đầu tiên, bà Minamihara Kimiko đã gặp gỡ, trao đổi và làm việc cùng với giáo viên và học sinh, tạo thêm sinh khí mới cho các lớp học tiếng Nhật. Với sự hỗ trợ của giáo viên bản ngữ, học sinh cũng như giáo viên của các lớp tiếng Nhật chắc chắn sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc, giao lưu để phát triển năng lực ngôn ngữ và trao đổi thêm nghiệp vụ, chuyên môn.

Việc tăng cường thêm giáo viên bản ngữ cho các lớp học tiếng Nhật tại các trường tiểu học thuộc quận Liên Chiểu là một trong những hoạt động thuộc kế hoạch hỗ trợ rất có ý nghĩa của Công ty Cổ phần ONEDANA, đơn vị đã và đang hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu triển khai Đề án “Dạy và học tiếng Nhật các cấp học quận Liên Chiểu giai đoạn 2016-2020”.

Trong thời gian đến, phối hợp cùng Công ty Cổ phần ONEDANA, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu sẽ có kế hoạch triển khai thêm các hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường giao lưu và phát triển ngôn ngữ cho giáo viên và học sinh của tất cả các lớp tổ chức dạy và học tiếng Nhật được triển khai tại các các trường thuộc quận theo Đề án.

Nguyễn Minh – Chuyên viên Phòng GD&ĐT