ActivInspire là gì?

Lượt xem: Lượt tải:


Thông tin Nội dung
Tên tài liệu ActivInspire là gì?
Tên tập tin
Loại tập tin
Dung lượng -1
Ngày chia sẻ 23/02/2017
Lượt xem 360
Lượt tải 0
Xem tài liệu Xem Online
Tải về

ActivInspire là phiên bản mới nhất tích hợp 2 phần mềm ActivStudio và ActivPrimary trước đây.  Đây là phần mềm soạn bài giảng nằm trong hệ thống Dạy và học tương tác (Digital Interative Classroom) của tập đoàn Giáo dục quốc tế Promethean (Vương quốc Anh). Hệ thống này bao gồm: ActivBoard – bảng từ tương tác; ActivPen – bút từ tương tác, vừa có tính năng như bút viết bảng, vừa hoạt động như chuột máy tính; ActivSlate – có tính năng như bảng con của HS và có thể tương tác với bảng ActivBoard ở bất cứ nơi nào trong lớp; ActivVote – hệ thống phản hồi trắc nghiệm của HS (giống trò chơi truyền hình đấu trường 100)… tạo thành một hệ thống kết nối hỗ trợ tốt việc dạy học tương tác giữa học sinh và giáo viên. Trong đó, phần mềm ActivInspire đã đạt 2 giải thưởng Worlddidac cho sản phẩm giáo dục tốt nhất. Đặc biệt, chương trình đã được Việt hóa hoàn toàn giúp giáo viên Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ giáo dục này.

– Bạn dễ dàng tạo các trò chơi ô chữ, Trúc Xanh, ghép hình, thậm chí cả chơi cờ cá ngựa… bằng các thao tác đơn giản trên ActivInspire.

– Hỗ trợ việc kéo, thả trong khi trình diễn. Minh họa rõ nhất trong tính năng này là các ý tưởng sau:

Bạn có sẵn 1 nhóm địa danh, và Học sinh phải ghép các địa danh đó đúng với vị trí trên bảng đồ. Nếu ghép sai thì địa danh đó sẽ quay về vị trí ban đầu. Bạn muốn HS ghép đúng biểu thức nào là đạo hàm của những hàm số cho trước. Bạn có 1 danh sách các chất khác nhau, và HS sẽ phải nhận diện chất nào là axit và kéo chất đó vào 1 ngăn cho trước, nếu đúng thì chất đó sẽ ở lại, nếu sai thì sẽ quay về vị trí ban đầu trong danh sách…
Với những ý tưởng này thì việc thực hiện trong PowerPoint hoặc Violet  và cả LectureMaker là rất phức tạp, nhưng với ActivInspire thì đây là những thao tác rất đơn giản.

– Bạn dễ dàng sử dụng các công cụ toán học để vẽ hình ngay trong lúc trình chiếu như: thước kẻ, compa, dễ dàng lấy đối xứng của 1 đối tượng qua các trục Ox, Oy. Thích hợp cho việc hướng dẫn giải bài tập trực tiếp ngay trên lớp.
Đây là phần mềm thương mại kèm theo các thiết bị kết nối.

 

Phần mềm này còn có một hệ thống kiểm tra đánh giá đó là: Activote và Expresstion, với hệ thống này GV ra 1 câu hỏi bất kỳ sau một thời gian quy định trước GV có thể biết được em đó trả lời sai hay đúng, không trả lời hay trả lời, và trả lời trong giây thứ bao nhiêu (Giống đấu trường 100, Ai là triệu phú) . Cuối cùng GV có thể xuất ra Excel để tổng kết lại.
– Activote: hệ thống trả lời trắc nghiệm: trả lời được 2 dạng câu hỏi đó là: dạng câu hỏi đúng sai, và dạng câu hỏi trắc nghiệm có nhiều lựa chọn
– ActivExpresstion: Dùng để trả lời tất cả các loại câu hỏi như: trả lời bằng chữ, bằng số, dạng câu hỏi sắp xếp, trắc nghiệm…

Phần mềm này còn có một chế độ gọi là “chế độ ghi chú màn hình nền”, khi GV chọn chế độ này thì GV sẽ tương tác được trên bất cứ phần mềm nào cũng được mà vẫn tận dụng được công cụ của phần mềm để tương tác trên phần mềm đó.

Vào địa chỉ sau để tải bản dùng thử 60 ngày, đây là phần mềm thương mại nên phải có số serial key để đăng ký sử dụng vĩnh viễn:

 

 

 

http://www.prometheanplanet.com/server.php?show=nav.17010

Ngoài ra các thầy cô có thể vào trang để học về phần mềm này:

http://www.prometheanlearning.com

http://www.prometheanplanet.com

http://www.prometheanworld.com

Sau khi down các link dưới đây:

http://www.mediafire.com/?w2qiijkyjzm (phiên bản 1.3)

http://www.mediafire.com/?2nzy12jmkwy (phiên bản cập nhập 1.4)

http://www.mediafire.com/?yvtnymw0tzq (tài nguyên tiếng Việt)

key:         015-6573-0647-3164-6221