A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

 

Căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành của Sở GD&ĐT, thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, ngày 19/8/2019, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo các phòng ban Sở GD&ĐT, Lãnh đạo HĐND quận, UBND, Lãnh đạo Hội đoàn thể, các phòng ban thuộc quận, lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT và đặc biệt là gần 300 giáo viên gồm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, CTCĐ, tổ trưởng chuyên môn các đơn vị trường công lập, Hiệu trưởng, chủ trường các cơ sở mầm non tư thục.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\6.jpg

Tại Hội nghị, ngành GD&ĐT đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020, có 3 đơn vị trường học đã báo cáo tham luận ở các nội dung khác nhau: Trường Mầm non Măng Non xin chia sẻ một một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu với địa phương nhằm quản lý hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam; trường tiểu học Võ Thị Sáu báo cáo tham luận về việc tổ chức các câu lạc bộ trong nhà trường, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, báo cáo về việc Ứng dụng Công nghệ thông tin trong đổi mới công tác quản lý và dạy học tại Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, các báo cáo không chỉ nêu kinh nghiệm tổ chức tại đơn vị mà còn đề xuất nhiều kiến nghị, nhiều bài học kinh nghiệm mong được chia sẻ với các đơn vị trường học. Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020.

Đến dự Hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm ngành GD&ĐT cần triển khai trong năm học 2019-2020, công tác vệ sinh trường học, công tác thu chi ở các trường. Đồng chí chúc mừng năm học mới nhiều thành công cho ngành GD&ĐT.

Ông Lê Văn Nghĩa, Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu

chỉ đạo Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, ngành GD&ĐT đã tổng kết nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, có 3 đơn vị được công nhận xuất sắc là THCS Nguyễn Lương Bằng, TH Hải Vân, MN Măng Non và 10 đơn vị trường học được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội nghị cũng đã tổng kết cuộc thi “Bài viết hay, hình ảnh đẹp trên website năm học 2018-2019”, cuộc thi đã thu hút 17 đơn vị trường học tham gia với 35 bài viết, có 2 bài viết được xếp giải Nhất của các cô giáo Trương Thị Thủy, THCS Nguyễn Lương Bằng và cô Huỳnh Thị Như Nga, trường TH Hải Vân, có 4 bài viết giải Nhì 20 bài viết giải ba và giải Khuyến Khích.

Ông Đặng Ngọc Nhân, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND quận phát thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học

Bà Lữ Thị Kim Hoa, Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì 

cuộc thi “Bài viết hay, hình ảnh đẹp trên website”

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lữ Thị Kim Hoa, trưởng phòng GD&ĐT đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của từng bậc học cần phải thực hiện trong năm học 2019-2020, đó là việc tham gia các hội thi cấp thành phố, cấp quận, công tác chuyên môn ở các trường, việc tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm ở các đơn vị, cần minh bạch trong công tác thu chi, công tác bán trú ở các đơn vị trường học… và đặc biệt là các trường học cần thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác chuẩn bị cho việc giảng dạy theo chương trình phổ thông mới của Bộ GD&ĐT từ năm học 2020-2021.

Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã nêu những tồn tại, khó khăn, những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lí, chỉ đạo và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong năm học 2019-2020.

Ban biên tập – Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết