• :
  • :
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2019 - 2020

KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

VÀ TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO THI ĐUA

NĂM HỌC 2019 - 2020

 

Một mùa hiến chương nữa lại về trong nhiều nỗi niềm bâng khuâng của những người làm giáo dục, mỗi thầy cô giáo chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đã qua, nhìn về chặng đường sắp đến, có khi nào chúng ta đã tự hỏi về lí tưởng con đường mình đi, hạnh phúc chúng ta đang kiếm tìm, và có lẽ hạnh phúc của những người làm giáo dục chúng ta chính là nâng đỡ, chăm sóc cho các em trong từng bướctrưởng thành, hạnh phúc được gom nhặt từ trong chính nụ cười, niềm vui, hay sự lớn lên từng ngày. Có những khi, chúng ta đang nhặt nhạnh từng ánh mắt đó để vững bước trên con đường chúng ta đã chọn.

Ngành Giáo dục và Đào tạo trong những năm học qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của quận ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân quận, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam quận cùng các địa phương, các phòng ban. Buổi lễ đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Ngọc Nhân, Phó bí thư thường trực quận ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, các ông bà trong Ban thường vụ quận ủy, Ông Phạm Minh, Quận ủy viên, phó chủ tịch HĐND quận, ông Lê Văn Nghĩa, Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận cùng các ông bà lãnh đạo  quận các phòng ban, các hội đoàn thể của quận, các đơn vị phối hợp cùng ngành GDĐT, các ông bà là Hiệu trưởng các đơn vị trường học và đặc biệt là 218 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020 đã khép lại với những điều khác biệt, khi ngành GDĐT chúng ta đã chịu ảnh hưởng rất lớn vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, giữa những khó khăn, cùng với sự cố gắng của mỗi thầy cô giáo, mỗi nhân viên, mỗi nhà trường, mỗi học sinh và toàn xã hội. Ngành GDĐT chúng ta cũng đã gặt hái được rất nhiều thành tích. Cùng với chủ trương “Tạm ngừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi thầy cô giáo với sự cố gắng của mình, sự ứng dụng công nghệ một cách linh hoạt đã chuyển đến các em học sinh những kiến thức trong từng bài học, từ chỗ chúng ta lúng túng, bị động, bằng sự chủ động, sáng tạo của mình đã chuyển tải những bài học vô cùng thú vị. So với các quận trung tâm, chúng ta vẫn là một quận có đời sống còn khó khăn, việc sử dụng công nghệ công hạn chế nhưng chính sự nỗ lực của chúng ta, các thầy cô đã giúp học sinh Liên Chiểu theo kịp các bạn trong những ngày không đến trường, Năm học 201-2020, ngành GDĐT đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận: 01 học sinh đạt Giải Nhì, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel năm 2020 khu vực miền Trung; 01 học sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc cấp Bộ và đặc biệt, có 02 học sinh đạt giải Ba tại Hội thi Tin học trẻ cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 07/11/2020 tại tỉnh Cà Mau (em Lương Minh Hiếu, học sinh trường THCS Ngô Thì Nhậm và em Phan Trung Kiệt, học sinh trường THCS Nguyễn Lương Bằng). Cấp thành phố, toàn quận có 233 lượt học sinh tiểu học và THCS đạt giải, trong đó, có 43 giải nhất, 38 giải nhì, 71 giải ba, trên 71 giải khuyến khích. Cấp quận, có 600 lượt học sinh tiểu học và THCS được công nhận đạt giải các phong trào, hội thi và học sinh xuất sắc toàn diện.

Năm học 2019-2020 có 01 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 28 cá nhân được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, 1 tập thể và 4 cá nhân nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND thành phố, 4 tập thể và 41 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, 4 cá nhân được tặng giải thưởng “Nhà giáo tiêu biểu”, 42 cá nhân đại diện cho 232 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 50 tập thể và 1814 cá nhân được nhận danh hiệu lao động tiên tiến, 43 tập thể tổ và 68 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận và 57 cá nhân nhận danh hiệu “Nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020”. Buổi lễ đã vinh vanh 218 cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc đại diện cho những cá nhân, tập thể được tuyên dương trong năm học 2019-2020.

 Bên cạnh những thành tích về học tập và rèn luyện, giữa rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, bằng tấm lòng chia sẻ yêu thương, chúng ta đã chia sẻ với các anh chị nơi tuyến đầu chống dịch, đồng bào vùng khó khăn và với chính học sinh chúng ta khi gặp những hoàn cảnh hiểm nghèo. Tổng số tiền mà chúng ta đã quyên góp được gần một tỷ đồng và nhiều hiện vật có giá trị. Thầy và trò Liên Chiểu mong muốn được lan tỏa tinh thần này, bởi nó không chỉ thắp lên ngọn lửa thiện tâm trong mỗi chúng ta giữa những lo toan bộn về cuộc sống mà với vai trò là giáo viên, là người dẫn dắt, chúng ta đang gieo vào tâm hồn thơ trẻ của bao thế hệ học sinh những mầm yêu thương đầy nhân văn tốt đẹp.

Để đạt được những thành tích đó, năm học qua, ngành GDĐT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GDĐT, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam quận, các cơ quan ban ngành địa phương và sự hỗ trợ của các đơn vị phối hợp đã luôn đồng hành trong mọi hoạt động của ngành.

Kỉ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2019-2020, mỗi người làm giáo dục lại cùng được nhìn lại một chặng đường thầm lặng trong hành trình gieo mầm hạnh phúc để cùng tiếp tục đắp xây những ước mơ, những lớp học, ngôi trường hạnh phúc. Buổi lễ khép lại, nhưng những lời ca, tiếng hát vẫn ngưng đọng, tình thầy trò chan hoà ấm áp sẽ luôn sưởi ấm, thắp lên ngọn lửa tin yêu cho để khúc ca Người giáo viên nhân dân sẽ còn ngân vang mãi.

Một số hình ảnh của buổi lễ Tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2019-2020


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết