A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2019-2020

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI

NĂM HỌC 2019-2020

 

Ngày 22/7/2020, UBND quận Liên Chiểu tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Học sinh giỏi, năm học: 2019-2020 cho các em học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp thành phố, cấp quận, học sinh xuất sắc các đơn vị trường học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của các ông bà là Trưởng các phòng, ban của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng, các ông bà là Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Đại diện Lãnh đạo HĐND, UBND quận. lãnh đạo các phòng ban thuộc quận, Chủ tịch các Hội đoàn thể thuộc quận, lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT, các thầy cô giáo là CBQL các đơn vị trường học và 293 em học sinh tiêu biểu.

Năm học 2019-2020 cũng là một năm học hết sức đặc biệt với ngành Giáo dục và đào tạo, là năm học mà chúng ta đã gặp rất nhiều khó khăn từ ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 toàn cầu. Các em học sinh cũng có một năm học với những thay đổi về khung thời gian cũng như chương trình học tập chắc chắn ảnh hưởng đến việc học tập. Tuy nhiên, đây cũng là một năm học mà toàn ngành đã nỗ lực vượt khó, cả tập thể thầy và trò đều cùng chung sức, đồng lòng tiếp cận với việc học trực tuyến, học trên Internet. Với sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo, sự đồng hành của quý phụ huynh và trên hết chính là sự nỗ lực của các em đã giúp tất cả chúng ta có một năm học 2019-2020 thành công với nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Ở bậc học mầm non, phương pháp học tập lấy trẻ làm trung tâm được các trường triển khai thực hiện có hiệu quả. Trẻ được chăm sóc, dạy dỗ chu đáo nhất là về nhận thức và kỹ năng. Mỗi ngày đến trường với trẻ là mỗi ngày được học thêm nhiều điều mới mẻ, bổ ích. Không những giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn tạo được sự an tâm của các bậc phụ huynh.

Đối với cấp tiểu học, toàn quận có 15210 học sinh, trong đó 9806 em hoàn thành tốt, 5256 em hoàn thành.

Về kết quả, phong trào Hội thi các cấp, toàn quận có 152 học sinh đạt giải, trong đó 43 giải nhất, 38 giải nhì và 71 giải ba, tăng 26 giải so với năm học trước. Có 3 học sinh tiêu biểu được khen thưởng trong Hội nghị Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Đối với cấp THPT, tiêu biểu là các em Huỳnh Ngọc Như, lớp 12A4 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đạt giải Nhất môn Vật lý cấp thành phố, em Lê Minh Nguyệt, lớp 12D2, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đạt giải Nhất môn tiếng Pháp, em Đặng Thị Loan Anh, lớp 12/3 trường THPT Liên Chiểu đạt giải Nhất môn Ngữ Văn, em Nguyễn Văn Vương, lớp 12/1 trường THPT Nguyễn Trãi đạt giải Nhất môn Toán, em Huỳnh Quốc Toàn, học sinh lớp 12/4 Trung tâm GDTX số 2, đạt giải Nhất môn Hóa học, em Trương Văn Thắng, lớp 12/5, Trung tâm GDTX số 2, đạt giải Nhất môn Lịch Sử.

Ở cấp THCS, tiêu biểu có các em: em Hồ Bá Khang, lớp 9/7 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Nhất môn Toán, em Nguyễn Đình Huy, học sinh lớp 9/7 trường THCS Ngô Thì Nhậm đạt giải Nhất môn Toán, em Lê Thị Nguyên Thảo, học sinh lớp 9/11 trường THCS Nguyễn Lương Bằng đạt giải Nhất môn Địa Lý, em Tăng Hoàng Thảo Nhi, học sinh lớp 9/6 trường THCS Lương Thế Vinh đạt giải Nhất môn Vật lí, cấp Tiểu học, em Nguyễn Phạm Hạnh Nguyên, lớp 5/3 trường TH Võ Thị Sáu, đạt giải Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 cấp thành phố.

Bên cạnh những học sinh tiêu biểu, nhiều em học sinh của chúng ta đã luôn cố gắng, vượt qua nghịch cảnh, vươn lên đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng, tại buổi lễ nãy có 21 em được tuyên dương, khen thưởng, tiêu biểu trong đó có các em: em Chu Thị Minh Phương, học sinh lớp 5/2 trường TH Hải vân, em Lê Đình Thành, học sinh lớp 4/2 trường TH Ngô Sĩ Liên, em Trần Lê Đức Duy, học sinh lớp 5/3 trường TH Nguyễn Đức Cảnh, em Trần Lê Thanh Mai, học sinh lớp lớp 7/5 trường THCS Ngô Thì Nhậm, em Bùi Huỳnh Dương Lâm, học sinh lớp 8/1 trường THCS Nguyễn Chơn.

Tại buổi lễ Tuyên dương khen thưởng cũng đã khen thưởng cho 64 em xuất sắc toàn diện ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Trong năm học qua, công tác ứng dụng thông tin rất được chú trọng. Việc học tập nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Qua đây, không chỉ phát triển năng lực của học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong các trường THCS, phòng GDĐT tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quận năm học 2019 – 2020 có 38/43 dự án tham gia đạt giải cấp quận. Qua đó đã chọn 05 dự án tham gia cấp thành phố, kết quả đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích. Trong đó, dự án làm hộp xốp từ rơm của 2 em học sinh Lê Hoàng Khánh – Nguyễn thanh Thúy Huyền trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm được lọt vào vòng chấm chọn để dự thi cấp Quốc gia. Và đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các trường ngày càng đi vào chiều sâu.

Ngoài những thành tích của các em ở các môn văn hóa, các em cũng tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện: trong phong trào Hội khỏe phù đổng, ở cấp quận, tiêu biểu có các trường TH Võ Thị Sáu, TH Hồng Quang, TH Ngô Sĩ Liên, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Lương Bằng, THCS Ngô Thì Nhậm là những đơn vị xuất sắc của phong trào này.

Tại Hội khỏe phù đổng cấp Thành phố có 16 học sinh đạt giải: 6 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba. Tiêu biểu là các em Lê Phương Mai, lớp 5/3, em Phan Thanh Trung, lớp 5/1 trường TH Ngô Sĩ Liên, em Trần Thanh Dũng, lớp 9/4 trường THCS Ngô Thì Nhậm, em Nguyễn Phan Nhật Linh, lớp 9/4 trường THCS Nguyễn Lương Bằng, em Nguyễn Gia Hiếu, học sinh lớp 9/1 trường THCS Ngô Thì Nhậm

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm của Sở GDĐT, các trường TH, THCS trên địa quận đã được tham gia dự án Mắt học đường, giai đoạn mở rộng với kinh phí dành cho việc khám và cấp kính cho các em gần một tỉ đồng. Đề án này đã thực sự giúp các em được chăm sóc nhiều hơn cho đôi mắt của mình. Bên cạnh đó các em được tham gia các hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe cho mắt, cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai” đã thu hút hàng ngàn học sinh tham gia và có 21 học sinh đạt giải nhất cấp quận.

Trong buổi lễ Tuyên dương khen thưởng, ngành GDĐT khen thưởng các em học sinh có thành tích trong việc học tập tiếng Nhật khi chúng ta thực hiện đề án tiếng Nhật Giai đoạn 2016-2020, trong giai đoạn này, chúng ta có 19/21 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận triển khai dạy học tiếng Nhật từ lớp 5 đến lớp 9 với gần 2.700 học sinh tham gia. Bên cạnh việc học ở trường, các em còn được tham gia giao lưu văn hóa với các đoàn, các tổ chức đến từ Nhật Bản do phòng GD&ĐT quận tổ chức. Vừa qua, HĐND quận đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương triển khai thực hiện Đề án dạy học tiếng Nhật các cấp học quận Liên Chiểu giai đoạn 2020-2025, đây là kim chỉ nam, định hướng rõ nét để ngành GDĐT chúng ta tiếp tục mục tiêu đào tạo thế hệ học sinh thành những công dân toàn cầu.

Bên cạnh việc luyện tài, học sinh chúng ta luôn chăm chỉ rèn đức, là những đức tính thật thà, trung thực khi các em biết nhặt được của rơi trả lại người đánh mất: tiêu biểu là em Lê Văn Thức, em Nguyễn Viết Nhật học sinh lớp 7/1 trường THCS Lương Thế Vinh, là những tấm lòng thầm lặng khi các em nghe tin một bạn học bị bệnh hiểm nghèo, cùng nhau quyên góp, ủng hộ em Quang Hiếu (học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm), em Khánh Huyền, học sinh trường THCS Ngô Thì Nhậm) với số tiền hơn 200.000.000 đồng dành cho mỗi bạn, những bàn tay nối tiếp bàn tay đã tiếp thêm sức mạnh cho mỗi học sinh chúng ta vượt qua khó khăn của nghịch cảnh, cùng vươn lên, trưởng thành và tiếp tục gieo mầm hạt giống yêu thương. Bàn tay dù còn bé xíu của các em mầm non, hay lớn hơn của những anh chị cấp THCS, khi được đan vào nhau, hơn 35.000 học sinh Liên Chiểu các em đã và đang vẽ một gam màu của tình yêu không bao giờ cạn mà chính những thầy cô giáo đã là những tấm gương mẫu mực để thế hệ học trò tiếp nối cùng nhau.

Những em học sinh được vinh danh trong ngày hôm nay là những bông hoa tươi đẹp trong phong trào rèn luyện, học tập phấn đấu trở thành học sinh giỏi của học sinh quận Liên Chiểu.

Trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng, ngành GDĐT trân trọng cảm ơn các đơn vị phối hợp: Trung tâm kinh doanh VNPT Đà Nẵng, Công ty TNHH An Thạnh, Công ty THNN Đắc Vinh, Công ty TNHH MTV ONEDANA, Công ty Việt Tinh Anh, Công ty Sữa Arty, Công ty Aerobic Nam Phương, hãng dược Mcross, công ty TNHH Hai Thuyên… đã đến dự và tặng hoa chúc mừng; các cơ quan báo đài đã luôn đồng hành cùng mọi hoạt động của ngành trong suốt thời gian qua.

Vậy là năm học 2019-2020 đã khép lại với những thành tích rất đàng tự hào của Thầy và trò ngành GD&ĐT quận Liên Chiểu, những mầm non đã viết tiếp trang sử hiểu học của lớp lớp cha anh quận nhà. Một mùa hè sôi động với nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ chờ đón các em khi mà gia đình, nhà trường và toàn xã hội đang cùng chung tay ươm mầm cho thế hệ trẻ quận nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết