A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày đầu tiên đi học

Hôm nay, ngày đầu tiên đi học, trong cái khí trời dịu nhẹ của những ngày đầu thu, đi giữa rừng cờ hoa, giữa không khí vui tươi mà ta cảm nhận được trong gương mặt của tất cả mọi người là niềm hân hoan khó tả. Năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo quận Liên chiểu có 28 trường THCS, Tiểu học, Mầm non công lập [...]

Hôm nay, ngày đầu tiên đi học, trong cái khí trời dịu nhẹ của những ngày đầu thu, đi giữa rừng cờ hoa, giữa không khí vui tươi mà ta cảm nhận được trong gương mặt của tất cả mọi người là niềm hân hoan khó tả.

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo quận Liên chiểu có 28 trường THCS, Tiểu học, Mầm non công lập và 35 trường mầm non tư thục với hơn 33000 học sinh. Sáng hôm nay, ngày 05/9 trong không khí hân hoan của triệu triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, các em học sinh Liên Chiểu cũng nao nức đến trường cho một buổi lễ khai trường nhiều ý nghĩ. Từng đôi mắt tròn xoe, những nụ cười xinh tươi khi xúng xính trong những bộ quần áo mới, từng chùm bóng bay nhiều màu sắc được thả lên bầu trời như là ước mơ cho một năm học mới nhiều niềm vui và thành tích tốt đẹp. Đối với các em học sinh đầu cấp, dẫu còn bỡ ngỡ, dẫu còn những đôi mắt ngân ngấn nước vì chưa quen với trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Nhưng trong tiếng vỗ tay chào mừng hồ hởi của các anh chị học sinh lớn, trong vòng tay ấm áp, ánh mắt trìu mến của các thầy, các cô, các em đã mạnh dạn, tự tin bước vào lớp học của mình. Tràn ngập trong không khí của buổi đầu khai giảng là bóng dáng của những người thầy, người cô, họ nao nức, họ rộn ràng, họ tất bật và lo toan … cho một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công trong tất cả các mặt hoạt động. Khi tiếng trống khai trường cất lên, cùng với tiếng vỗ tay đầy phấn khởi của hơn 33000 học sinh, những nét mặt trẻ con hân hoan với niềm hạnh phúc của buổi tựu trường, những nụ cười, những giọt mồ hôi…của những người thầy, những bàn ghế mới, những lớp học, những ngôi trường mới… tất cả… tất cả là sự đổi mới của Giáo dục Liên chiều của hôm qua, hôm nay và ngày mai… Với tâm huyết, quyết tâm cho một năm học mới của tập thể lãnh đạo, giáo viên toàn ngành Giáo dục và đạo tạo, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự động viên tinh thần vật chất của toàn xã hội, chúng ta có quyền tin tưởng vào một tương lai rạng ngời tốt đẹp của giáo dục Liên Chiểu, tin vào những thế hệ học trò lớn lên và trưởng thành từ những ngôi trường trên địa bàn quận, sẽ là những công dân gương mẫu, có những đóng góp cho quận nhà và thành phố. Đi giữa niềm vui hân hoan của ngày tựu trường, cái ấm áp của khí trời và lòng người thương mến, lòng tôi khẽ cất lên câu hát “bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em người giáo viên nhân dân” như một sự nhắc nhớ về vai trò của người Thầy, niềm tin gửi đến những người Thầy, sẽ luôn dành trọn tâm huyết của mình cho trách nhiệm cao cả – nhiệm vụ trồng người.

Một số hình ảnh trong này khai giảng năm học mới

1

22

33

44

55

Lữ Thị Kim Hoa Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu       

 


Nguồn: lienchieudn.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết