• :
  • :
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÔI TRƯỜNG CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

NGÔI TRƯỜNG CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Liên Chiểu là một quận xa trung tâm thành phố còn nhiều khó khăn, nhưng luôn thể hiện tinh thần hiếu học, vì vậy, ước mơ vươn tới những tầm cao để cùng hi vọng cho những điều tốt đẹp phía trước luôn là kì vọng của mỗi phụ huynh Liên Chiểu cũng như là niềm mơ ước của mỗi học sinh. Và hành trình bước chân vào THPT chuyên Lê Qúy Đôn, là một trong những  ngưỡng cửa đẹp nhất, để chắp cánh cho những bước chân đã luôn nỗ lực vươn lên và cố gắng không ngừng.

Năm học 2020-2021 là một năm học với nhiều biến động và khó khăn do dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, bằng nỗ lực vượt khó, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu vẫn tiếp tục gặt hái nhiều trái ngọt mà kết quả kì thi tuyển sinh vào lớp 10, tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng là một trong những thành quả “ngọt ngào” nhất.

Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua có 32 học sinh đậu vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trường THCS Nguyễn Lương Bằng có 9 học sinh, trường THCS Lương Thế Vinh có 16 học sinh,  trường THCS Ngô Thì Nhậm có 5 học sinh, trường THCS Nguyễn Thái Bình có 2 học sinh. Như vậy, có thể nhận thấy, chất lượng dạy và học đã được nâng cao và tương đối đồng đều trên mặt bằng chung toàn quận, những ngôi trường vùng khó khăn nhất nhưng THCS Nguyễn Thái Bình cũng đã có những học sinh đậu vào ngôi trường danh giá này. Đặc biệt, 3 thủ khoa khối chuyên Toán và chuyên tiếng Nhật, Tin học là em Hồ Sỹ Toàn, em Nguyễn Minh Trí, em Lê Bình Minh trường THCS Lương Thế Vinh và em Trần Thiên Phúc, học sinh trường THCS Ngô Thì Nhậm là 1 trong 3 học sinh của toàn thành phố đạt điểm 10 môn toán của kì thi này.

Đó là những thành tích rất đáng tự hào, là sự nỗ lực của của bản thân các em, sự đồng hành của ba mẹ, sự hướng dẫn, chỉ dạy của thầy cô giáo, sự cố gắng của tập thể Hội đồng sư phạm mỗi trường THCS trên địa bàn quận. Những ngưỡng cửa quan trọng hôm nay, sẽ mở ra cho học sinh Liên Chiểu rất nhiều con đường mới, những môi trường học tập mới sẽ giúp các em viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình.

                                       Ban biên tập phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết