A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ-GIÁO VIÊN DẠY TRẺ 5 TUỔI

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ

CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ-GIÁO VIÊN DẠY TRẺ 5 TUỔI

Thực hiện công văn số 476/PGDĐT-MN, sáng ngày 17/10/2020, phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề dành cho Cán bộ quản lý-giáo viên mầm non dạy trẻ 5 tuổi tại các cơ sở giáo dục mầm non, năm học 2020-2021.

Tham dự lớp tập huấn, có Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu cùng các thấy cô giáo là chuyên viên phòng GD&ĐT; Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, giáo viên dạy lớp 1 (một) Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh và hơn 200 CBQL-GVMN trên địa bàn quận.

Lớp tập huấn giúp cho CBQL-GVMN hiểu rõ hiểu sâu hơn về mục đích ý nghĩa của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; giúp cho nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh có trẻ 5 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1(một). Bên cạnh đó, giúp cho giáo viên nắm vững một số kỹ thuật về dạy học đọc và viết trong chương trình giáo dục mầm non như: cách cầm bút, tư thế ngồi, các nét cơ bản, cách phát âm, định hướng cho trẻ tâp tô, tập đồ các nét chữ; làm quen với cách đọc và viết tiếng việt: Hướng đọc, viết từ trái sang phải, từ dòng trên xuống dòng dưới, hướng viết của các nét chữ...

Nhiều điều bổ ích của tập huấn giúp CBQL-GVMN hiểu rõ hơn về những kiến thức cơ bản ban đầu cần có khi trẻ bước vào lớp 1 (một) và sự kết nối giữ chương trình giáo dục mầm non với chương trình giáo dục phổ thông trong các năm học đến.

 

                              Nguyễn Thị Tâm – Chuyên viên phòng GDĐT quận Liên Chiểu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết