• :

Lịch công tác tháng 12/2021

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 12 NĂM 2021

I. CÔNG TÁC TRỌNG TÂM

1. Hướng dẫn các đơn v trường học tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 và Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Ngày thế giới phòng chống AIDS và Ngày Dân số Việt Nam”.

2. Chỉ đạo các trường giáo dục học sinh thực hiện An toàn giao thông trong dịp cuối năm; thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường; tuyên truyền, giáo dục giáo viên, học sinh tích cực tham gia các hoạt động môi trường tại gia đình, địa phương để phòng chống dịch bệnh.

3. Hướng dẫn, chỉ đạo các trường học rà soát tình hình thực hiện tài chính trong năm; Hướng dẫn khóa sổ công tác cuối năm và kiểm kê 0 giờ ngày 01/01/2022.

4. Triển khai công tác kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; tham gia chấm chọn các sản phẩm dự thi Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp thành phố.

5. Báo cáo kết quả thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 do Sở GDĐT, UBND quận giao; tình hình hoạt động năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của ngành GDĐT; công tác cải cách hành chính; thực hiện công tác bình đẳng giới; kiểm soát TTHC năm 2021; kế hoạch triển khai thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa VBQPPL và công tác pháp chế năm 2021 (tính từ ngày 01 tháng 01 đến hết ngày 31 tháng 12 hàng năm).

6. Tham gia lớp tập huấn hỗ trợ trẻ học hòa nhập trong trường mầm non cho GVMN; Hội thảo Nâng cao chất lượng quản lý loại hình nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn xã, phường; Tổ chức ngày hội giao lưu “Bé tập làm chiến sĩ” các trường mầm non trên địa bàn quận Liên Chiểu, năm học 2021-2022; Tổ chức thao giảng tại Trường MN Tuổi Ngọc, MN Tuổi Thơ, MG Họa Mi, MN Hướng Dương, MN Tuổi Hoa theo mô hình dự án VVOB (từ tháng 11/2021 đến tháng 01/2022).

7. Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên lớp theo kế hoạch (các mô đun); Tập huấn cho giáo viên, cán bộ thư viện về phương pháp sáng tác truyện cho thiếu nhi; Kiểm tra, hỗ trợ việc thực hiện chương trình GDPT 2018 đố với lớp 1, lớp 2 tại một số trường tiểu học; Các cụm chuyên môn của môn học, cụm trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch; Tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận.

8. Tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố (từ ngày 01/12 đến ngày 04/12/2021); Hướng dẫn các trường thực hiện công tác chuyên môn đảm bảo theo kế hoạch; Tiếp tục theo dõi, hướng dẫn các đơn vị trường học phòng chống dịch COVID-19.

9. UBND quận kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường.

10. Sở GDĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19, hoạt động chuyên môn; thư viện tiên tiến, phòng học bộ môn; công tác cải cách hành chính tại các đơn vị, trường học. Kiểm tra chuyên đề công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ, hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục, công tác tuyển sinh và kiểm định chất lượng giáo dục.

II. LỊCH CÔNG TÁC CỤ THỂ

Ngày 29/11 - 17/12/2021

: Tham gia Hội đồng tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

(Bộ phận TCCB phụ trách)

Ngày 30/11 - 03/12/2021

: Tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn tổ chức thực hiện nội dung giáo dục thích ứng với Biến đổi khí hậu và Bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Ngày 01/12 - 04/12/2021

: Tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022.

- Thành phần và địa điểm: Theo kế hoạch.

(Bộ phận Giáo dục THCS phụ trách)

: Sở GDĐT kiểm tra tình hình chuẩn bị cho học sinh đi học trực tiếp tại các trường tiểu học.

Ngày 02/12 - 04/12/2021

: UBND quận kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19; chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường.

Ngày 05/12 -

31/12/2021

: Kiểm tra, rà soát hỗ trợ các trường mầm non về bộ thủ tục hồ sơ đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia năm học 2021-2022.

Ngày 06/12/2021

: Các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 theo kế hoạch.

(Bộ phận Giáo dục Tiểu học và THCS phụ trách)

Ngày 10/12 -

20/12/2021

: Tập huấn cán bộ quản lí, giáo viên về phương pháp quản lí hành vi, kĩ năng sống cho trẻ khuyết tật.

Ngày 14/12 -

17/12/2021

: Tổ chức chấm các sản phẩm tham dự Hội thi “Sáng tạo cùng cô giáo mầm non” năm học 2021-2022.

Ngày 15/12 -

27/12/2021

: Tập huấn modul 5 Môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục cho cán bộ quản lí các trường tiểu học.

Ngày 20/12 -

24/12/2021

: Sở GDĐT kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các đơn vị, trường học.

Ngày 20/12 -

31/12/2021

: Kiểm tra công tác triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non từ đầu năm học đến nay.

(Bộ phận Giáo dục Mầm non phụ trách)

: Tổ chức và tham gia các lớp tập huấn về công tác thi đua khen thưởng, triển khai hoạt động sáng kiến năm học 2021-2022.

(Bộ phận THHC phụ trách)

* Ghi chú: Trong quá trình thực hiện, nếu có sự thay đổi lịch và cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo điều chỉnh bổ sung.