• :
  • :
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

26. Chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

26. Chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

a) Trình tự thực hiện:

- Đối với học sinh chuyển trường trong cùng thành phố: Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định;

- Đối với học sinh chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện nơi đến tiếp nhận và giới thiệu về trường theo nơi cư trú, kèm theo hồ sơ đã được kiểm tra;

- Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Phòng giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định.

b) Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

c) Thành phần hồ sơ

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.

- Học bạ (Bản chính).

- Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản sao có chứng thực).

- Bản chính Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).

- Bản chính Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

- Bản chính Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu).

- Bản sao giấy khai sinh.

- Bản chính Giấy giới thiệu chuyển trường do Phòng giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở).

- Bản chính Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

d) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

đ) Thời hạn giải quyết: 03 ngày

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài, cán bộ, công chức, viên chức.

g) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Cơ sở giáo dục phổ thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo

h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Tiếp nhận học sinh trung học cơ sở của Hiệu trưởng hoặc Phòng giáo dục và đào tạo.

i) Phí, lệ phí (nếu có): Không có

k) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có): Không có

l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Về đối tượng:

+ Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

+ Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

- Điều kiện chung:Trừ các quy định tại khoản 2 và 3 Điều 2 Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được xét và giải quyết chuyển trường nếu bảo đảm đủ các điều kiện về đối tượng và hồ sơ thủ tục tại các Điều 4 và 5 của Quy định này.

m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết