Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 15/12/2016, tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017.   Cuộc thi năm nay đã thu hút 240 học sinh dự thi và 149 giáo viên hướng dẫn đến từ 44 trường THCS và 13 trường THPT bao gồm các lĩnh [...]

Cuộc thi năm nay đã thu hút 240 học sinh dự thi và 149 giáo viên hướng dẫn đến từ 44 trường THCS và 13 trường THPT bao gồm các lĩnh vực: Hóa sinh, Máy tính, Y học, Vật Lý, khoa học xã hội và hành vi…với tổng cộng 149 dự án, trong đó ngành GD&ĐT quận Liên Chiểu có 14 dự án.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã công nhận 123 giải, gồm 17  giải nhất, 24 giải nhì, 31  giải ba và 51 giải khuyến khích. Trong đó, ngành GD&ĐT quận Liên Chiểu  đạt 14 giải/14 dự án tham gia cuộc thi, gồm 03 giải nhất (THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm 2 giải nhất, THCS Nguyễn Lương Bằng 1 giải nhất), 03 giải nhì (THCS Lương Thế Vinh 2 giải nhì, THCS Nguyễn Lương Bằng 1 giải nhì), 03 giải ba (THCS Lương Thế Vinh 2 giải ba, THCS Đàm Quang Trung 1 giải ba) và 5 khuyến khích.

Học sinh giới thiệu về quận Liên Chiểu

Ban tổ chức trao bằng khen cho các dự án đạt giải trong cuộc thi

Thông qua cuộc thi, học sinh đã có điều kiện nghiên cứu, tìm kiếm được những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo và đây cũng là sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ, khoa học của học sinh, giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ban biên tập – Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu

Nguồn: lienchieudn.edu.vn