A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Ngày 18/12/2020, được sự cho phép của UBND quận, ngành GDĐT quận Liên Chiểu đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh và thầy cô giáo Trường bán trú tiểu học và Thcs Phước kim, xã Phước kim, huyện Phước Sơn, tỉnh quảng nam.

Vượt con đường xa ngái, với nhiều đoạn chênh vênh núi rừng hay những đoạn sình lầy, tình cảm của các mạnh thường quân, thầy cô giáo, các bạn học sinh Liên Chiểu đã đến được với các em học sinh xã Phước Kim. Đó là sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm gửi đến nhà trường, là món quà dành tặng 27 thầy cô giáo của nhà trường trị giá 500.000đ, đặc biệt, 245 học sinh của trường đều đã nhận được các phần quà gồm vở, bánh, kẹo, sữa, dép,... và 200.000đ. Tổng giá trị gồm quà và tiền mặt là 130.000.000đ đã được trao đến các thầy cô giáo và các em học sinh.

Giữa những chênh vênh của núi rừng, giữa những ảnh hưởng vẫn còn rất lớn của các đợt mưa, lũ vừa qua... cuộc sống vẫn tiếp diễn, các bạn nhỏ vẫn đến trường. Nhưng có lẽ phải rất lâu nữa, cuộc sống nơi đây mới trở lại bình thường, trong ánh mắt, niềm vui, của các em hôm nay, vẫn hiện lên con đường quanh co, đầy bùn đất của những lần đội mưa dầm, trong cái rét của vùng núi, vượt đường xa đến lớp... con đường tìm đến con chữ thật sự gian nan. Chúng tôi thấy sự cố gắng, hy sinh của những thầy cô giáo, họ đã hi sinh tuổi Xuân mình cho những tháng ngày viết giấc mơ cho từng bạn nhỏ, để mai đây, các em có thể trưởng thành, viết tiếp những điều tốt đẹp.

Tấm lòng của thầy và trò Liên Chiểu đã được gửi trọn vẹn đến các thầy cô giáo, các em học sinh xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam trong tình yêu thương được chia sẻ, để chúng ta lan tỏa những điều tốt đẹp cùng nhau và cùng hi vọng tương lai tươi sáng với các bạn nhỏ ở những vùng khó khăn này. Đi để trở về, để trân quý những gì mình đang có, ngành GDĐT tiếp tục chia sẻ yêu thương với những bạn nhỏ trên chính quê hương mình khi mà Tết đang đến rất gần trong mùa yêu thương và đoàn tụ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

                                                                    Ban biên tập Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết